Nghệ thuật và phong thủy trong bố trí cầu thang nhôm đúc

Trong thiết kế kiến trúc công trình nhà ở hiện đại thì những mẫu cầu thang nhôm đúc không chỉ là lối đi mà còn là đầu mối giao thông để kết nối không gian, nó mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy vô cùng quan trọng đối với tổng thể 1 căn nhà.

Xét về giá trị nghệ thuật:

Cầu thang hợp kim nhôm đúc bây giờ không chỉ cần sự vững chắc, an toàn mà còn phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ tức là phải đẹp và phải hài hòa trong tổng thể của ngôi nhà. Thay vì chọn những mẫu cầu thang có thiết kế quá đơn điệu với những thanh kim loại nối tiếp thì bạn nên nghĩ đến việc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bằng những mẫu cầu thang nhôm đúc đẹp có họa tiết trang trí mềm mại, đẹp mắt. Điều này không chỉ tạo cho không gian ngôi nhà thêm sinh động mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

Xét về giá trị phong thủy:

Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông: Cầu thang được xem là phương tiện “dẫn khí từ tầng này lên tầng kia”. Vậy nên, để có sinh khí tốt, vận khí nhiều thì cầu thang nhôm đúc đẹp phải được thiết kế sao cho tạo nên không không gian thông thoáng, đủ ánh sáng tránh cảm giác tù túng bức bối.

Chọn và bố trí cầu thang hợp phong thuỷ

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy, khi thiết kế nhà cần tránh đặt cầu giữa nhà hay chạy thẳng xuống cửa ra vào vì như vậy sẽ khiến cho khí (cũng như tiền của trong nhà) chảy mất ra ngoài. Có một vấn đề mà có lẽ không phải gia chủ nào cũng biết đó là: Tổng số các bậc thang phải điều hoà cho phù hợp chiều cao nhà. Số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử” .Vì thế, tổng số bậc cầu thang là bậc lẻ. Làm được điều này đảm bảo gia chủ sẽ gặp được những thuận lợi trong làm ăn, sự ổn định về sức khỏe và sự viên mãn trong hạnh phúc gia đình.

Một điều nhỏ nhưng cũng vô cùng quan trọng mà gia chủ phải lưu tâm:

Bậc cầu thang phải hoàn toàn kín, liền nhau, không có lỗ hổng giữa các bậc. Điều này bảo đảm rằng, tài chính gia đình sẽ không bị thất thoát. Vì vậy, nếu cầu thang nhà bạn có lỗ hổng ơ giữa các bậc, hãy dùng ván gỗ bít kín chúng lại. Gia chủ cũng có thể trải thảm cầu thang vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của căn nhà và vừa có lợi trong phong thủy.

Gia chủ nên trưng bày tranh hoặc biểu tượng may mắn ở chân cầu thang. Ngoài ra, nếu cầu thang quá hẹp thì có thể treo tấm gương lớn tại đó để mở rộng cầu thang về mặt hình ảnh.

Hiện nay trên thị trường, Cổng Nhôm Đúc DTA hiện đang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các mẫu cầu thang nhôm đúc đẹp mỹ thuật từ phong cách cổ điển đến hiện đại. Hầu hết các mẫu cầu thang đều được thiết kế không chỉ theo các tiêu chuẩn chống gỉ, chống han, chống mòn,… Tuyệt đối mà còn đảm bảo tuân theo các giá trị nghệ thuật và giá trị thẩm mỹ. Vì vậy, khi đến với cổng nhôm đúc DTA khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng chọn lựa ra mình một mẫu phù hợp nhất.